Bàn làm việc chính là yếu tố gần gũi và quan trọng nhất ảnh hưởng tới công việc, sự nghiệp của mỗi con người. Không chỉ cần sự chắc chắn, gọn gàng hay khoa học mà bàn làm việc còn phải được đặt đúng hướng, đúng phong thủy mới mang lại vận may cùng sự thăng tiến cho chủ nhân. Nếu bàn làm việc đặt không đúng, tạo sự xung khắc trong phong thủy sẽ rất dễ gây ra những khó khăn, bất lợi và sự không ổn định trong công việc, và đây là điều không ai mong muốn. Vậy làm thế nào để hóa giải những xung khắc phong thủy bàn làm việc, quý bạn đọc hãy cùng Nội thất Đức Kiên tìm hiểu ngay nhé.

HÓA GIẢI LỖI XUNG KHẮC PHONG THỦY CỦA BÀN LÀM VIỆC

Bên cạnh nhà ở thì việc sắp xếp nội thất văn phòng, đặc biệt là bàn bàn làm việc theo phong thủy cũng là một trong những yếu tố mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi cho công việc của bạn. Bàn làm việc được đặt tại vị trí phong thuỷ tốt cũng đồng nghĩa với công việc của bạn trở nên trôi chảy, thuận buồm xuôi gió hơn.

Tuy nhiên, đặc biệt tại môi trường công ty, bạn không thể tự lựa chọn vị trí hoặc sắp xếp chỗ ngồi cho bản thân sao cho hợp phong thuỷ. Vì vậy, Nội thất Đức Kiên ngày hôm nay sẽ mang đến cho bạn một số gợi ý cách hóa giải xung khắc phong thủy tại bàn làm việc. Chúng ta cùng tìm hiểu xem đó là những cách nào nhé!

Chỗ ngồi đối diện thẳng với phòng lãnh đạo

Nếu bàn làm việc của bạn đặt đối diện với phòng của lãnh đạo, cấp trên có nghĩa là bạn đang đối đầu với cấp trên. Trong phong thủy, nhân viên và ông chủ không ngồi cùng vị trí vì trách nhiệm của ông chủ là quản lý nhân viên. Vì vậy, nếu chỗ ngồi của bạn đối diện cửa phòng giám đốc thì sẽ hình thành sự đối nghịch, lâu dần gây ra mâu thuẫn. Vì vậy tốt nhất là không nên đặt bàn làm việc gần với người quản lý của bạn.

Tránh đặt vị trí bàn làm việc đối diện bàn làm việc, phòng làm việc của lãnh đạo

Nếu như bạn không thể chuyển vị trí bàn làm việc của mình thì có thể dùng vách ngăn văn phòng để phân chia không gian, tránh đối diện trực tiếp khi làm việc. Hoặc cách thứ 2 đơn giản hơn là có thể điều chỉnh độ cao của ghế ngồi làm việc thấp hơn bình thường một chút, sau đó đặt một chậu cây cảnh có lá hình tròn trên bàn làm việc hướng về phía của phòng sếp để tạo bình phong ngăn cách 2 bên.

Ngồi đối diện cửa ra vào

Nhân viên không thể ngồi ở cửa văn phòng ( đối diện cửa ra vào) bởi đây là nơi lưu thông 2 nguồn sinh khí vào, ra tại văn phòng. Vì vậy, nếu ngồi lâu dài sẽ ảnh hưởng tới vận may và sức khỏe của cơ thể do bị các nguồn sát khí. Sát khí trong phong thủy thường được thấy là những âm thanh ồn ào, hình ảnh hỗn tạp diễn ra xung quanh bạn, khiến bạn mất tập trung, mệt mỏi gây giảm sút hiệu quả công việc.

Để hóa giải bàn làm việc đối diện của ra vào khi không thể di chuyển vị trí thì nên đặt một cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc nhằm tăng dương khí. Các loại cây thường dùng là dừa cảnh, trúc nhật…Hoặc cũng có thể kết hợp với việc treo 32 vị thần mộc trên cây xanh. Tuy nhiên, việc này cần tế nhị để đảm bảo mỹ quan trong phòng làm việc, vừa có thể tăng hiệu quả trấn áp.

Ngồi không có tựa lưng

Nhân viên nếu ngồi làm việc quay lưng về phía cửa hoặc lối ra vào, không có tường, nghĩa là bạn đã rơi vào tình huống “lưng không có kháo sơn” trong phòng làm việc.

Vị trí ngồi làm việc không có chỗ dựa dễ gây ảnh hưởng xấu tới công việc và sức khỏe của bạn

Tác động của những luồng khí hốn hợp khiến tinh thần bạn căng thăng, trí tuệ dễ dàng hỗn loạn, mất tập trung không thể hoành thành tốt công việc. Nghiêm trọng hơn là cơ thể bạn sẽ xuất hiện các vấn đề sức khỏe xấu như: đau thắng lưng, thận xấu. Vì vậy, để tránh điều không tốt thì không nên ngồi tại vị trí này, sẽ ảnh hưởng xấu tới vận may của bạn.

Nếu không tiện cho việc thay đổi vị trí thì bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách thay thế bằng chiếc ghế tựa lưng cao sau đó đặt thêm một chiếc đệm lót màu vàng đất để tựa lưng. Ngoài ra, nếu muốn có nhiều vận may hơn, có quý nhân phù trợ thì nên đặt một cây trúc xanh tốt bên trái chỗ ngồi của bạn.

Khu vực làm việc gần nhà vệ sinh

Việc sắp xếp vị trí bàn làm việc gần như bạn khó có khả năng thay đổi mà chịu sự sắp xếp của nhân viên quản lý. Vậy nếu vị trí ngồi của bạn là gần nhà vệ sinh thì vị trí đó thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi các luồng không khí xấu từ nhà vệ sinh hướng ra cũng như từ chính sự đi lại của người làm việc trong văn phòng. Trong trường hợp này, bạn có thể hóa giải không gian bằng cách đặt một chậu cảnh có nhiều lá cây, cây có tán rộng vào vị trí giữa bạn và nhà vệ sinh để ngăn chặn luồng khí xấu này ảnh hưởng tới bạn.

Sắp xếp bàn làm việc

Bạn cũng cần chú ý hơn với khu làm việc của bạn, để có dòng vận khí chảy lưu thông thì tất cả đồ vật xung quanh bạn cần phải được bố trí một cách ngăn nắp, gọn gàng, các vật dụng nhọn như bút, thước kẻ cần được cho vào hộp một cách ngắn nắp, tránh chúng để vương vãi trên mặt bàn như vậy khiến bạn cảm thấy bức bách trong ngườ sẽ không tốt cho phong thủy bàn làm việc của bạn.

Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, khoa học sẽ giúp tăng năng lượng và phụ giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn

Bí ý tưởng trong quá trình làm việc

Đối với những người làm việc cần có sự sáng tạo thường xuyên như nhà báo hay thiết kế thì sự sáng tạo chính là điều quan trọng và cần thiết nhất. Tuy nhiên, tinh thần sáng tạo của con người không phải lúc nào cũng luôn sẵn sàng.

Nếu bạn đã hoặc đang gặp phải trường hợp này thì bạn nên đặt một cây bút lông viết chữ Hán cổ ở phía bên trái của bàn làm việc. Cây bút này được gọi là Bút Văn Xương – có tác dụng trong việc khai thông trí tuệ, kích thích sự sáng tạo của con người. Bút này có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như lông thỏ, lông sói,…

Bố trí đèn bàn không hợp lý

Đèn bàn tượng trưng cho nguồn ánh sáng, nguồn năng lượng chiếu đến bạn. Vì vậy bạn không nên đặt đèn ở phía trên cao hoặc phía tay thuận vì điều này sẽ gây ra tình trạng lấp bóng trong làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn tự ngăn lại nguồn năng lượng tích cực tìm đến mình.

Lựa chọn không đúng loại cây cảnh

Xung quanh bàn làm việc bạn không nên đặt những chậu cây leo bởi vì cây leo thuộc âm nên sẽ hút hết nguồn năng lượng trong công việc. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những cây là to bản có màu xanh đậm, vừa giúp tiếp thêm năng lượng cho bạn, vừa giúp ngăn ngừa nguồn sát khí.

Lựa chọn đúng loại cây cảnh cho phòng và bàn làm việc giúp công việc thuận lợi hơn

Có rất nhiều yếu tố cần phải chú ý trong đối với bàn làm việc để hỗ trợ cho công việc thuận lợi, mối quan hệ đồng nghiệp cũng thoải mái, dễ chịu và chúng ta dễ dàng có được sự giúp đỡ của mọi người xung quanh cũng như gặp nhiều may mắn hơn. Công ty thiết kế nội thất Hải Phòng – Nội thất Đức Kiên chúng tôi rất hy vọng một vài lưu ý nhỏ về hóa giải lỗi phong thủy bàn làm việc phía trên sẽ giúp bạn có không gian làm việc tốt hơn và đạt được hiệu quả cao hơn.